Menu
Bạt Trùm Xe ô Tô Tại Thanh Hoá

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỐNG NÓNG CHO Ô TÔ

Thời tiết nóng lên dẫn đến nhiệt độ mặt đường cũng nóng theo vì vậy việc ma sát giữa lốp xe với mặt đường cũng tăng, nhưng thông thường chủ xe thường xuyên quên kiểm tra áp suất của xe, vì vậy lốp xe dể bị phá hủy trong thời gian ngắn. Ngoài ra, áp suất lốp còn cần được điều chỉnh tùy theo điều kiện mặt đường và tải trọng xe. Chẳng hạn khi xe chở đầy hành khách và hành lý sẽ cần phải có áp suất lố

Với những cái nắng oi bức trong mùa hè này, xe ô tô của bạn đang phải đối mặt với những nguy hiểm. Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý:

015

                                                              Bảo vệ xe ô tô trước cái nắng mùa hè.

Thời tiết nóng lên dẫn đến nhiệt độ mặt đường cũng nóng theo vì vậy việc ma sát giữa lốp xe với mặt đường cũng tăng, nhưng thông thường chủ xe thường xuyên quên kiểm tra áp suất của xe, vì vậy lốp xe dể bị phá hủy trong thời gian ngắn. Ngoài ra, áp suất lốp còn cần được điều chỉnh tùy theo điều kiện mặt đường và tải trọng xe. Chẳng hạn khi xe chở đầy hành khách và hành lý sẽ cần phải có áp suất lốp cao hơn so với ít người và ít hành lý hơn. Không chỉ thế, chủ xe cũng đừng quên kiểm tra áp suất của lốp dự phòng.
Chất làm mát chính là một trong những thành phần quan trọng cần thiết cho việc bảo vệ xe của bạn trong mùa hè. Trong thực tế, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới xe bị hỏng trong mùa hè chính là do động cơ bị quá nóng vì khả năng làm mát của xe kém. Vì thế ngay mùa hè chủ xe cần kiểm tra bộ phận làm mát và tăng lên đủ ngay khi phát hiện nó xuống thấp.
Một khi khoang động cơ hoạt động khiến nhiệt độ lên cao sẽ dễ ảnh hưởng tới các bộ phận ống mềm được làm từ các hợp chất cao su có khả năng chịu nhiệt hạn chế. Cho nên cần phải kiểm tra các bộ phận này khi vận hành xe.
Nhiệt độ nóng dễ khiến tuổi thọ ắc quy bị giảm do các chất lỏng ở bên trong bị bốc hơi với tốc độ nhanh hơn. Thậm chí nhiệt độ tăng còn khiến cho tốc độ phản ứng hóa học ở bên trong xảy ra quá mức.
Để bảo vệ bộ phận này, bạn cần kiểm tra xem ắc-quy đã được sạc đầy đủ chưa, kiểm tra các cực trên ắc-quy và đảm bảo lau chùi sạch bụi bẩn. Đồng thời hãy thường xuyên đổ đầy chất lỏng cho ắc-quy trong những ngày hè nóng rát.
Rửa xe sạch làm cho ngoại thất xe bóng loáng sẽ là cách phản xạ ánh nắng mặt trời hiệu quả. Đồng thời bạn cũng có thể phủ lên xe những tấm chùm chống nắng khi đỗ xe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 CỬA HÀNG CHỐNG NẮNG XE ÔTÔ
 Địa chỉ: Số 9A – Ngõ 75 – Hồ Tùng Mậu – Hà Nội
 Địa chỉ 2: Trạm Trôi, QL32, xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội.
Điện thoại: 0165.609.3690
Email: namhai1605@gmail.com